hoang anh 3 hoang anh thanh binh can ho hoang anh thanh binhcan ho thanh binh can ho hung phat cao oc hung phat can ho phu hoang anh phu hoang anhcan ho phu hoang anh phu hoang anh ban dat long an ban nha can giuoc hoang anh gold housecan ho hoang anh gold house
Dự Án HOT
Thông tin Hot
Video giới thiệu
Giá chứng khoán
Chứng khoán - HaSTC

Chứng khoán - UPCOM

Chứng khoán - HOSE
Thống kê truy cập
                       
        Xem hôm nay:   19
        Lượt truy cập:    1600051

Giao dịch căn hộ tại TP HCM cao nhất 2 năm


Công ty Savills Việt Nam vừa công bố lượng căn hộ giao dịch thành công tại TP HCM 3 tháng qua hơn 1.800 căn, mức cao nhất kể từ quý III/2011 và tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, tỷ lệ hấp thụ căn hộ của toàn thị trường đạt 12%. Lượng giao dịch chủ yếu rơi vào phân khúc căn hộ hạng C (nhà giá trung bình thấp) có mức giá trong khoảng 12-17 triệu đồng một m2.


Một dự án thu hút nhiều khách hàng


Đơn vị tư vấn này cho rằng, nguyên nhân thanh khoản của thị trường căn hộ được cải thiện là do lãi suất có xu hướng ổn định và tốc độ giảm giá nhà đã chậm lại. Mặt bằng giá căn hộ đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2008 đến nay.

Ngoài ra, lợi nhuận gộp từ tiền cho thuê của thị trường căn hộ TP HCM dao động trong khoảng 4-6% một năm cũng là nguyên nhân kích thích giao dịch nhà ở trong quý III. Khoảng cách giảm giữa lợi nhuận cho thuê và lãi suất huy động (7% một năm trong 6 tháng) có thể khuyến khích các nhà đầu tư dài hạn mua căn hộ để cho thuê như một kênh đầu tư thay thế.

Thống kê của Savills, nguồn cung căn hộ tại TP HCM đang có xu hướng tăng mạnh. Trong quý IV/2013, thành phố dự kiến sẽ có thêm 1.800 căn hộ tham gia thị trường. Ước tính có khoảng 76.400 căn hộ từ 115 dự án tương lai sẽ hoàn thành trong giai đoạn năm 2014 – 2017, trong đó 25% nguồn cung dự kiến sẽ được hoàn thành trong 2 năm tới.

 

Copyright 2013 © hoanganhgoldhouse.net Designed by hoanganhgoldhouse.net


Link liên kết